Blog Details

PU giả đá – Sự kết hợp tuyệt vời trong thiết kế nội ngoại thất

Tấm PU giả đá là gì?

Tấm PU giả đá hay còn gọi là đá siêu nhẹtấm ốp tường PU foam giả đá trang trí. Đây là vật liệu nhẹ được sản xuất từ PU foam tỷ lệ cao theo công nghệ Nhật Bản. Với bề mặt được thiết kế và tạo hình mô phỏng theo trạng thái tự nhiên của bề mặt đá. Các chi tiết từ góc cạnh được tính toán chi tiết khi phối hợp với ánh sáng bên trong căn phòng. Dưới con mắt tinh tường của những nghệ nhân làng đá đã tạo nên những nét tinh tế, độc đáo. Sản phẩm đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho kiến trúc không gian hoàn thiện nội thất hiện nay.

Các tấm đá siêu nhẹ ốp tường này được sản xuất dưới dạng khổ lớn. Kích thước chính thường áp dụng là 1200x600mm và 600x600mm, trọng lượng rất nhẹ chỉ dao động dưới 4kg/m2. Bề mặt sau khi được mô phỏng theo đường nét của khối đá lồi lõm tự nhiên sẽ được xử lý bề mặt để làm cứng trước khi sơn. Với công nghệ sơn sấy tự động theo công nghệ Nhật Bản, từng tấm đá nhẹ ốp tường luôn toát lên nét độc đáo bản sắc riêng.

PU foam là từ viết tắt của tên tiếng Anh: Polyurethane foam. Đây là một trong những vật liệu xây dựng nhẹ, vật liệu không nung thân thiện với môi trường. Với những ưu điểm của vật liệu xây dựng nhẹ tại đây. Đá siêu nhẹ hướng tới thay thế đá tự nhiên mang tới không gian sang trọng cho nội ngoại thất.

Ưu nhược điểm của Tấm PU giả đá siêu nhẹ ốp tường

Nếu chúng ta biết tới hiệu quả của bê tông siêu nhẹ khi xây nhà. Ví dụ các sản phẩm như gạch siêu nhẹ và tấm tường bê tông siêu nhẹ từ bê tông khí chưng áp. Đây là những vật liệu nhẹ tốt nhất để xây dựng kết cấu phần thô tường vách, trần sàn mái của một công trình.

Đá siêu nhẹ cũng là vật liệu nhẹ xứng đáng để bạn lựa chọn cho hạng mục hoàn thiện. Thay vì cách phương án như sử dụng gạch đá ốp tường vừa nặng, chi phí cao, tốn thời gian. Tấm PU giả đá siêu nhẹ ốp tường mang lại giải pháp hoàn thiện nhanh chóng, sang trọng, tiết kiệm chi phí. Quá trình thi công hoàn toàn bằng phương pháp lắp ghép kết hợp dán keo hay bắn vít chìm. Đồng thời giải pháp mang lại những lợi ích cao cho bất cứ không gian hoàn thiện nào. Hãy cùng Makkens đánh giá những ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm này nhé.

Ưu điểm của tấm PU giả đá

  • Trọng lượng siêu nhẹ

Với kích thước khổ lớn, trọng lượng của mỗi tấm ốp tường pu foam giả đá nhẹ chỉ từ 4kg/m2. Điều này hết sức tuyệt vời cho bất kỳ công đoạn nào từ vận chuyển đến thi công lắp đặt. Đồng thời giúp giảm tải trọng bản thân của công trình lên hệ kết cấu.

  • Thi công nhanh

Các tấm đá nhẹ ốp tường trang trí thay thế cho giải pháp sơn tường hoặc ốp gạch đá. Trọng lượng nhẹ, kích thước lớn nên dễ dàng di chuyển và định vị. Công tác cố định rất đơn giản có thể sử dụng keo dán chuyên dụng hay bắn đinh chìm. Chỉ với 2 người thợ không cần tay nghề cao đã có thể ốp hoàn thiện bức tường trong thời gian rất ngắn. Sản phẩm còn dễ dàng được cắt ghép trong khi thi công để phù hợp với kích thước thực tế.

Tấm giả đá với bề mặt lồi lõm mô phỏng theo trạng thái của đá tự nhiên. Điều này giúp nâng cao hiệu quả trong việc cách âm, tiêu âm và chống ồn cho không gian hoàn thiện. Âm thanh khi tiếp xúc với bề mặt đá siêu nhẹ sẽ bị phân tán và triệt tiêu đi.

  • Cách nhiệt tốt

Với vật liệu PU foam được tuyển trọn và công nghệ xử lý hiện đại của Nhật Bản. Mỗi tấm ốp tường PU foam giả đá trang trí giúp nâng cao hiệu quả trong việc cách nhiệt. Hệ số dẫn nhiệt chỉ 0.036 W/m0k rất thấp. Điều này mang lại hiệu quả cao về giải pháp chống nóng bổ xung cho không gian của bạn.

  • Khả năng chống cháy lan

Với tính năng chống cháy lan đạt cấp độ 2, sản phẩm giúp tăng hiệu quả về yêu cầu PCCC.

  • Không thấm nước, chống ẩm mốc

Là vật liệu giả đá từ PU foam mật độ cao. Sản phẩm cho khả năng không thấm nước tuyệt đối. Đồng thời tấm PU giả đá siêu nhẹ không xảy ra tình trạng ẩm mốc xuất hiện trên bề mặt.

  • Tuổi thọ cao

Sản phẩm có độ bền cao, thích nghi với mọi điều kiện thời tiết và môi trường. Bề mặt của mỗi tấm PU siêu nhẹ ốp tường rất cứng và chịu va đập tốt.

  • Dễ dàng làm mới bề mặt

Sau thời gian dài sử dụng, các bạn có thể thoải mái để làm mới bề mặt. Chỉ cần thao tác đơn giản trong việc vệ sinh và xử lý bề mặt kết hợp sơn làm mới theo tiêu chuẩn.

  • Ứng dụng đa dạng

Không chỉ phù hợp hoàn thiện không gian nội thất, đá siêu nhẹ còn được sử dụng để ốp hoàn thiện các khu vực ngoài trời. Các không gian dịch vụ cao cấp như: khách sạn, resort, nhà hàng, quán bar, karaoke cũng rất phù hợp với những nét tinh tế từ đá siêu nhẹ. Các khu vực ngoại thất sử dụng để ốp đá mặt tiền, tường bao ngoài, các trụ đá cổng ra vào v.v…

  • Vật liệu xanh thân thiện môi trường

Sản phẩm không sử dụng các hóa chất độc hại, quá trình thi công không gây bụi bẩn. Đồng thời không sử dụng các loại vữa xi măng để gắn đá với bề mặt. Đây là vật liệu xanh thân thiện môi trường đảm bảo sức khỏe của người sử dụng.

Leave your thought